SkyWay tốc độ cao: một cuộc cách mạng trong đổi mới InnoTrans 2018

0
337

Triển lãm Innotrans 2018 đã thu hút sự chú ý của nhiều hãng truyền thông lớn. Tờ báo “Komsomolskaya Pravda ở Nga”, một trong những cổng thông tin lớn nhất trên mạng tiếng Nga, đã viết về một trong những sản phẩm mới đặc biệt và gây ấn tượng nhất tại triển lãm-phương tiện vận tải đường dây cao tốc SkyWay.

Trong bài báo viết về vấn đề tại sao thị trường vận tải hiện nay đang thực sự chờ đợi những đổi mới rõ rệt và ngành logistic mới sẽ trông như thế nào khi vận tải đường dây được phổ biến rộng rãi như đường ô tô.

Nội dung của bài báo đã viết:

Bài viết gốc: Tại đây

Skyway tốc độ cao U4-362

Đại diện cho hơn 3.000 công ty từ 60 quốc gia. Lên kế hoạch hơn 140 lần ra mắt thế giới: xe lửa, xe điện, xe lửa một ray, cáp treo và thậm chí không phải trên các tuyến đường đi xe buýt. Có nhiều điểm mới trong lĩnh vực phần mềm chuyên dụng, hệ thống điều khiển, bảo mật. Tất cả điều này dưới các thương hiệu cao cấp: Alstom, Bombardier, Siemens, Hitachi và những thương hiệu khác. Mục đích là để cho thấy những gì đường sắt của tương lai sẽ như thế nào.

Được biết, InnoTrans 2018 được tổ chức theo phương châm “Vận động: Đổi mới – Đa dạng – Bền vững”. Bộ trưởng Giao thông vận tải Đức Andreas Scheuer nói về các yêu cầu cao đối với ngành: “Chúng tôi muốn làm bất ngờ hành khách của đường sắt. Ngành công nghiệp đường sắt với những đổi mới theo định hướng tương lai có thể đóng góp rất lớn cho việc này. Tại InnoTrans, bạn có thể “cảm nhận” những công nghệ thú vị này. Mục tiêu của chúng tôi là biến đường sắt thành phương thức vận tải thân thiện với môi trường nhất cho xã hội kỹ thuật số và khiến chuyến tàu trở thành một niềm đam mê của con người. ”

Tất cả điều này là ngoạn mục và có ý tốt. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ mối quan hệ với sự đổi mới, tham chiếu nào nằm ở cái tên InnoTrans, có đường sắt? Trong bối cảnh của xu hướng hiện đại đối với sự phát triển của xe điện không người lái, taxi bay, chia sẻ di động và những thứ khác, tất cả trông giống như một chương trình của khủng long. Xe lửa và đường cho chúng được biết đến từ thế kỷ XIX và từ đó đã thay đổi rất ít. Việc thêm chip wi-fi và các con chip điện tử khác khi gõ bánh xe và kè đất sẽ không bị hủy bỏ. Triển lãm có thể trở thành một biến thể khác về chủ đề “đường ray, tà vẹt”, nếu không có một trong số các thủ tướng đưa ra một sự biến đổi triệt để về cuộc cách mạng công nghiệp giữa các đổi mới.

Chiếc xe mới: đường sắt?

Thực tế là chiếc xe từ lâu đã đẩy đường sắt – vì không ai là bí mật. Lý do cho điều này là trên bề mặt: chiếc xe cung cấp một hình thức thuận tiện hơn và linh hoạt của giao thông vận tải – từ cửa này sang cửa, bất cứ lúc nào, đến bất cứ nơi nào. Ngoài ra, chiếc xe từ một điểm nhất định đã có sẵn cho hầu hết mọi người. Tàu? Lớn, to, đắt tiền và có khả năng vận chuyển chỉ từ trạm đến ga – không. Bên cạnh đó, phương tiện giao thông đường sắt – ồn ào và tốn kém cho anh ta để có cấu hình ổn định tương tự mà không cho phép ông được linh hoạt như vận tải đường bộ, nơi có đường cao tốc, thành phố và quốc gia, nhựa đường, sỏi hoặc cát đường, mỗi giá trị và mục đích của nó.

Nhưng đường sắt đã không biến mất chút nào. Nó được thiết lập vững chắc trong thích hợp của nó, và lý do cho điều này – sự sẵn có của nó, do sự đơn giản và hiệu quả kỹ thuật. Ví dụ, hiệu quảthép đường sắt đạt 99,8%. Chỉ với hai kg lực, một xe đẩy có trọng lượng một tấn có thể được di chuyển dọc theo đường ray, điều này là không thể tưởng tượng khi sử dụng một lốp khí nén di chuyển dọc theo đường nhựa. Ngay cả những thanh ray bằng gỗ với bánh xe bằng gỗ này cũng có lợi thế đáng kể, và do đó việc vận chuyển hàng hóa chúng bắt đầu được sử dụng lâu trước khi sự ra đời của đầu máy xe lửa – từ thế kỷ VI trước Công nguyên. e. Vào giữa thế kỷ XIX, xe ngựa kéo được khai thác bởi một hoặc nhiều con ngựa – dễ dàng đối phó với việc vận chuyển một số lượng lớn hành khách ở các thành phố lớn. Do điều này và các tính năng khác, vận tải đường sắt vẫn cung cấp một số thuế giao thông thấp nhất hiện nay.

Cố gắng để kết hợp những ưu điểm của đường sắt và vận tải đường bộ, loại bỏ những nhược điểm của mỗi người trong số họ, lấy từ đầu của câu chuyện này. xe đường sắt (đầu máy xe lửa), cũng như xe buýt đường sắt (toa) và “quái vật” giống như trong các cấu hình khác nhau được sử dụng ở khắp mọi nơi ngày hôm nay. Các cựu được sử dụng cho các chuyến đi kiểm toán, công việc sửa chữa, hoạt động quân sự và những người khác. Loại thứ hai chủ yếu được sử dụng để vận chuyển hành khách trên các tuyến tắc nghẽn thấp, cũng như cho một số mục đích khác. Ví dụ, ở Ukraine, xe cơ giới được sử dụng để vận chuyển các quan chức cấp cao.

Xe lửa và xe buýt có nhiều lợi thế bổ sung. Ví dụ, một số người trong số họ có thể di chuyển cả trên đường ray và trên đường giữa các phần khác nhau của đường sắt. Tuy nhiên, tất cả điều này chỉ phù hợp trong một vài trường hợp và không thể phát triển thành một phương thức vận tải riêng biệt. Vì vậy, nó chỉ ra rằng không có vấn đề làm thế nào bạn phù hợp với chiếc xe dưới đường ray xe lửa, và nó quay ra không phải là chiếc xe, và không phải là xe lửa – không phải là điều này cũng không. Về những nỗ lực để thích nghi với đầu máy dưới đường và không nói gì cả. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thay đổi đường sắt, để các đường ray vẫn còn, nhưng nó có thể được đặt ở bất kỳ nơi nào, trong các biến thể khác nhau, với chi phí lên đến con đường đất nước đơn giản nhất? Về lý thuyết, bạn không thể mong muốn tốt hơn. Trong thực tế, nó đã được đề xuất và thực hiện bởi nhà phát triển của SkyWay,phiên bản riêng của các đường ray dưới nó .

Xe lửa đường sắt cao tốc SkyWay

Máy hiển thị trên InnoTrans 2018 là một cái gì đó cơ bản mới trong thế giới vận tải đường sắt. Nó có thể tăng tốc lên đến 500 km mỗi giờ, trong khi chỉ sử dụng 0,93 kg nhiên liệu cho mỗi hành khách trên 100 km, là chưa từng thấy. Ở tốc độ 100 km / h, con số này chỉ là 0,105 kg. Điều này đạt được nhờ hiệu quả cao của hệ thống “bánh xe thép – đường sắt thép”, cũng như thực tế là máy đang di chuyển dọc theo cầu vượt. Do điều này, và cũng do hình thức độc đáo của máy, các nhà phát triển đã đạt được Cx = 0,06, gần với giới hạn lý thuyết. Quản lý SkyWay tốc độ cao hoàn toàn tự động, do đó có thể cung cấp khoảng thời gian an toàn tối thiểu trong 2 giây. Hiệu suất tại các thông số này có thể vượt quá 200 nghìn hành khách mỗi ngày.

Đường ray mới: Chuỗi!

Chi phí lắp đặt đường sắt chủ yếu bao gồm chi phí xây dựng kè. Ngay cả các tuyến xe điện cũng cho thấy một lượng lớn khai quật. So với việc cắt giảm các thanh toán bù trừ, và đôi khi chỉ làm phẳng mặt đất để lái xe, điều này luôn đắt hơn. Có thể xây dựng đường ray mà không cần đào đất không? Nó chỉ ra, có – trên các hỗ trợ, nhưng điều này một mình sẽ không giải quyết được vấn đề. Đối với đường ray thông thường, các hỗ trợ sẽ phải được đặt ở một khoảng thời gian nhỏ, và do đó tốn kém một lần nữa. Tùy chọn – để kéo các thanh ray theo hướng dọc, do đó cung cấp khả năng chịu lực cần thiết và khả năng đặt các hỗ trợ theo gia số lên đến 5 km. Thanh toán bù trừ ở độ cao nói chung có thể không được yêu cầu, và nó chỉ ra rằng con đường có thể là một đường sắt duy nhất và hai hỗ trợ cho 5 km. Nó sẽ đắt hơn lựa chọn xe rẻ tiền nhất? Rõ ràng là không. Đây có phải là đường sắt theo nghĩa thông thường không? Rõ ràng là không.

 

Đường bộ SkyWay, nhân tiện, đã được xây dựng trên các trang web thử nghiệm ở Belarus, được gọi là chuỗi. Vâng, chính xác bởi vì các đường ray trong chúng được kéo dài theo hướng dọc. Điều này dẫn đến tiết kiệm vật liệu, biên độ an toàn khá lớn và thiếu tính linh hoạt của đường sắt. Và về nguyên tắc nó được sắp xếp như một chùm thép rỗng, bên trong đó dây thừng được kéo dài và kéo dài giữa các neo hỗ trợ. Các khoang bị ngập với một giải pháp hấp thụ tiếng ồn đặc biệt. Tất cả điều này, tùy thuộc vào tải trọng, được hỗ trợ bởi các hỗ trợ trung gian, được cài đặt trong khoảng 40 mét đến 5 km, và đôi khi trông giống như một cầu vượt, đôi khi như một ray monorail, và đôi khi như một chiếc xe cáp. SkyWay trong các đặc tính của nó vượt trội hơn bất cứ thứ gì trông giống như thế. Và tất cả bởi vì đường ray dây vẫn là một bề mặt kim loại bằng phẳng – đường sắt, trên đó bánh xe bằng thép của toa tàu SkyWay, đã sẵn sàng,

Hậu cần mới: một người chỉ cần một salon

Mua một chiếc xe ngày nay, một người sử dụng nó cho mục đích dự định trung bình 10% thời gian. Phần còn lại của thời gian xe của mình thật xứng đáng: trong nhà để xe, đỗ xe, shtrafstoyanke, vv Karshering – mô hình phổ biến hiện nay – xuất phát từ lời đề nghị cụ này hoặc xe tư nhân sử dụng chung, như được thực hiện, ví dụ, trong Uber, hoặc chọn không tham gia của cá nhân .. xe hơi và xe hơi sử dụng như phương tiện giao thông công cộng: làng, đến, trả tiền bằng xe cho chuyến đi – và tất cả. SkyWay cung cấp một phiên bản thời thượng, nhưng hiệu quả hơn và độc đáo – một phòng trưng bày cá nhân, một bàn thắng hoặc một thiết bị chạy công cộng. Nói cách khác, thẩm mỹ viện của bạn đang ở trong nhà để xe của ngôi nhà của bạn, mà, như xe ngày nay, đường ray xe lửa được mang đến. Nếu cần thiết, một trong những chuỗi di chuyển chạy dọc theo mạng sẽ cập bến đến thẩm mỹ viện của bạn và gửi đến đích. Nó chỉ ra rằng bạn không cần phải chi tiền cho động cơ và phần cứng khác mà không có giá trị cho bạn. Bạn mua một salon trị giá một ngàn đô la. Bạn giữ cá tính của bạn mà không tốn quá nhiều. Mặc dù, tất nhiên, bạn có thể mua và một lựa chọn như vậy, mà SkyWay đã trình bày tại InnoTrans này – một gia đìnhminivan , sạc đầy và luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Salon unibus tốc độ cao cho sự thoải mái không thua kém những chiếc xe cao cấp.

Nhược điểm: thiếu cơ sở hạ tầng sẽ phải được tạo theo cách này hay cách khác

Hạn chế duy nhất của hệ thống giao thông SkyWay là thiếu cơ sở hạ tầng sẵn sàng và cần phải xây dựng một hệ thống mới. Tuy nhiên, tình hình hiện tại đã vượt qua hoàn cảnh này. Xem xét khối lượng giao thông ngày càng tăng ở các thành phố và tăng yêu cầu di chuyển trên các tuyến đường liên tỉnh, một cơ sở hạ tầng mới sẽ phải được tạo ra trong mọi trường hợp. Ngay cả việc chuyển đổi sang ô tô tự động, đua xe và những thứ tương tự cũng là việc tái thiết toàn cầu đường cao tốc, điều này sẽ đòi hỏi chi phí rất lớn. Ngoài ra, những thay đổi như vậy sẽ giải quyết vấn đề chỉ trong một thời gian, vì số lượng ô tô và đường sẽ vẫn tiếp tục phát triển với sự tăng trưởng của các thành phố. Tất cả những thiếu sót của đường thông thường sẽ được bảo tồn.

Ngoài thực tế là việc vận chuyển chuỗi thay đổi nhận thức về khả năng của đường sắt, nó cũng là cơ sở có thể cho việc chuyển đổi cơ sở hạ tầng toàn cầu . Nếu phong trào được thực hiện trên các cầu vượt khác nhau, vùng đất này vẫn bị ảnh hưởng. Nó có thể trồng rừng, trồng cánh đồng. Các thành phố có thể hoàn toàn cho người đi bộ và thoải mái chưa từng có – không có ùn tắc giao thông, khói bụi và các thuộc tính hiện đại khác. Sự thay đổi về tốc độ và phương thức vận chuyển có thể thay đổi nếu không phải tất cả, sau đó rất nhiều. Thế giới nhờ SkyWay có thể trở nên nhanh hơn và do đó dễ tiếp cận hơn.

Để biết tổng quan dự án Skyway thì anh chị có thể tham khảo bài viết sau:

Tổng quan dự án của Skyway – Tàu siêu tốc trên cao đầu tiên trên thế giới

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here