Đừng nhẫm lẫn giữa Có Tên Trên Sàn Nasdaq với Giao Dịch trên Sàn Nasdaq

Nasdaq sàn giao dịch cổ phiếu có trụ sở tại mỹ với những điểm cần chú ý để tránh nhầm lẫn việc có tên trên Nasdaq và giao dịch cổ phiếu trên Nasdaq

0
201

Cảnh báo các nhà đầu tư cổ phần của doanh nghiệp trước khi IPO (lên sàn)

Để tránh việc gặp rủi ro khi đầu tư cổ phần của doanh nghiệp trước IPO thì các nhà đầu tư nên chú ý giữa việc có tên trên sàn Nasdaq với giao dịch trên sàn Nasdaq.

1: Có tên trên sàn Nasdaq

tên trên sàn Nasdaq chưa chắc là đã lên được Sàn này, thường thường những cái tên xuất hiện ở trên Sàn Nasdaq mà không thể lên sàn thì đó chỉ là những dự án không uy tín và minh bạch, họ lợi dụng danh nghĩa là có tên trên sàn Nasdaq để đánh lừa thị giác của các nhà đầu tư. Để có tên xuất hiện trên Nasdaq hay OTC thì rất đơn giản đó là nộp hồ sơ lên là sẽ thấy tên của công ty với mã số tự đặt, nhưng quan trọng là số liệu có được công bố minh bạch hay không hay chỉ là 1 hồ sơ trống.

Ví dụ như 1 số công ty đã từng nổi danh 1 thời, làm mưa làm gió tại thị trường việt nam mà Tuân đã viết ở bài viết: Hiểu về thị trường OTC – Nhận dạng các công ty lợi dụng hình ảnh trên OTC & Nasdaq để quảng cáo

Những công ty này thường là nộp hồ sơ lên sàn Nasdaq từ rất sớm, nhưng lại không công khai tài chính hàng năm với sàn và những công ty này thường thuộc dạng Stop, YIELD, hoặc Pink

IPO là quá trình tự nhiên của một doanh nghiệp, thông thường các công ty sau khi phát triển 1 thời gian và cảm thấy doanh nghiệp phù hợp với thị trường chứng khoán nào họ sẽ nộp đơn xin tham gia thị trường chứng khoán đó…. Chứ không thể biết trước khi công ty mới thành lập và trong giai đoạn khởi nghiệp được mà còn phụ thuộc vào năng lực phát triển của công ty.

Ví dụ như: xaomi, uber… Họ chỉ lên kế hoạch lên sàn nào gần thời gian niêm yết nhất và các công ty việt nam cũng vậy họ cũng không thể nói là sẽ lên Nasdaq sau này khi mà công ty mới khởi nghiệp được.

2: Giao dịch trên Nasdaq

Màu xanh báo hiệu giá trị thị trường tăng
Màu đỏ là dấu hiệu giá trị thị trường giảm

Giao dịch trên sàn Nasdaq tức là cổ phiếu đã được lên san, tại đây chúng ta có thể theo dõi biên độ lên xuống của giá trị cổ phiếu, ta có thể mua vào hoặc bán ra.

Vì vậy chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng về vấn đề có tên trên sàn Nasdaq với việc giao dịch trên sàn Nasdaq để tránh mục đích đánh lừa thị giác của các nhà đầu tư đối với những công ty làm ăn không chân chính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here