Đồng CRU và Đồng SWG, đồng nào sẽ tiềm năng?

Đồng CRU là gì?, đồng SWG là gì? chúng ta nên đầu tư vào đâu để có lợi nhuận khủng trong thương vụ đầu tư của mình.

0
784

Xin chào quý anh/chị nhà đầu tư (NDT), trong những ngày gần đây có 1 số NDT có gọi điện thoại, nt cho Tuân hỏi thăm về đồng CRU là gì?, đồng SWT là gì? liệu có nên đầu tư vào CRU hay không? Để đưa ra quyết định chính xác cho bản thân thì quý vị nên hiểu biết về STO là gì đã sau đó hãy tự đưa ra quyết định cho bản thân a/c.

STO là gì?

STO là cụm từ viết tắt của “Security Token Offering” nghĩa là (Cung cấp mã thông báo bảo mật), Security token (token chứng khoán) đã trở thành một phần phát triển đáng kể trong cộng đồng tiền mã hóa. Việc thị trường ngày càng phát triển là cực kì tiềm năng với một lượng lớn người dùng có sự quan tâm rất lớn đến lĩnh vực tiền mã hóa.

Security token có rất nhiều đặc điểm của cả ERC20 token và ERC721 token. Chúng được định nghĩ rằng chúng chuyển hóa giá trị từ giao dịch, tài sản trong thế giới thực hoặc thực thể, có thể được đến từ dạng hàng hóa hoặc vô hình (tài sản sở hữu trí tuệ).

Như vậy thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra 1 điều là STO là 1 dạng chứng khoán điện tử được chuyển hóa từ loại tài sản hữu hình hoặc tài sản sở hữu trí tuệ cao. Sau đó chúng ta hãy tìm hiểu xem 2 loại đồng tiền mà quý vị đang quan tâm xem nó thuộc loại tài sản nào nhé.

Tìm hiểu thêm: Security Token Offering: Những điều bạn nên biết?

Đồng CRU là gì?

CRU là đồng tiền riêng của nhánh phát hành cổ phần của công nghệ Skyway là Skyway Invesgroup, đồng CRU không hề liên quan đến công nghệ SKyway.

Các hạng mục đầu tư của CRU rất nhiều và trên danh sách có cả tên tuổi của một số công ty thành công lớn nên các nhà đầu tư thoáng qua thì thấy nó rất tiềm năng, tuy nhiên theo cá nhân tôi thì nếu ai đó đầu tư cổ phần cổ phiếu của những công ty tên tuổi lớn như Apple, Amazon, …. cách đây 10, 20 năm trước thì đến bây giờ sẽ là thương vụ đầu tư đầy tiềm năng và thành công rất lớn.

Nhưng nếu mà cá nhân họ đã đầu tư trước đây thì đó là thành quả của riêng họ rồi, chứ không phải là thành quả của anh chị mới đầu tư bây giờ.

Nếu bây giờ anh/chị mới đầu tư thì chưa chắc đó là thương vụ đầu tư sáng suốt và chắc ăn.

Như vậy các hạng mục đầu tư vào những công ty nổi tiếng trên đã làm hình ảnh gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư thấy đây là 1 đồng tiền có giá trị về tương lai, nhưng anh/chị hãy xem tài sản hữu hình của đống CRU này là gi? bởi vì STO là sự chuyển hóa từ loại tài sản hữu hình hoặc tài sản sở hữu trí tuệ chứ không phải là các hạng mục đầu tư.

Đồng SWG là gì?

SWG là đồng tiền điện tử của công ty công nghệ Skyway, nó được nghiên cứu từ những năm 1988, 1989 và chưa hề công bố trước khi nó xuất hiện.

Đồng SWG của skyway

Đồng tiền này cũng sẽ là đồng tiền điện tử đầu tiên được áp dụng vào thực tế hơn so với các loại tiền điện tử hiện nay.

  • Đồng tiền SWG sẽ được sử dụng để chi trả cổ tức cho các cổ đông khi nắm giữ cổ phần, cổ phiếu của Skyway.
  • Sử dụng để thanh toán cho việc di chuyển trên các chuyến tàu skyway.
  • Sử dụng để thanh toán hóa đơn, hợp đồng xây dựng dự án công nghệ Skyway.

Hiện nay đồng tiền SWG chưa công bố bán ra thị trường bởi hiện tại dự án công nghệ skyway mới chuẩn bị xuất tiến thương mại ra thị trường, tuy nhiên công ty chỉ mới ưu tiên cho những nhà đầu tư góp vốn những giai đoạn đầu có thể chuyển đổi 1 chút cổ phần của họ sang dang Token mà thôi.

Như vậy trong tương lai khi đồng tiền SWG ra thị trường thì theo danh nghĩa STO là chuyển hóa từ dạng tài sản hữu hình hay tài sản sở hữu trí tuệ như vậy đó mới đúng là loại chứng khoán điện tử.

Kết luận:

  • Đồng CRUđồng tiền RIÊNG của quỹ Invest Group họ chuyên đi đầu tư vào các công ty khác.
  • Đồng SWGđồng tiền của tập đoàn Skyway có tài sản hữu hình + tài sản sở hữu trí tuệ 400 tỷ $

Như vậy việc sở hữu Token chứng khoán nó giống như việc sở hữu cổ phần của công ty, vì vậy quý anh/chị nên lựa chọn những công ty có tài sản hữu hình chứ không nên đầu tư sở hữu của một công ty mà tài sản của họ là đi đầu tư vào các công ty khác được (lỡ nay họ đầu tư, mai họ lại không đầu tư, như vậy thì không thể gọi đây là tài sản được, vì vậy sở hữu CRU của riêng quỹ Invest là không nên => đấy là ý kiến cá nhân của tôi, tuy nhiên nếu quý a/c có dư dả tài chính thì có thể thử trải nghiệm, bởi vì chỉ có trải nghiệm thì chúng ta mới rõ được kết quả của nó mà thôi, nhưng đối với cá nhân tôi thì nó không hề xứng đáng để mà trải nghiệm)

Lưu ý: Các khoản đầu tư khi đem đi đầu tư thì có thể thắng và cũng có thể thua, chứ nó không hoàn toàn là thắng liên tiếp. Còn những tài sản đầu tư có giá trị lâu dài thì đó mới là khoản đầu tư chính đáng.

Cảnh báo từ BVI FSC Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính

Cảnh báo của BVI về cru
Tin nhắn mail của BVI

Theo như những lời mà BVI trả lời thì phía Invest Gruop không được cấp phép về mảng kinh doanh tài chính nào cả, thậm chí BVI còn khuyên chúng ta nên hết sức cẩn trọng với bất kỳ giao dịch tài chính nào với công ty này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here